สูตรรักษาฝ้า กระ ให้หายขาด ด้วยสมุนไพรที่หาได้ง่ายๆ

วิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพรน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

สูตรรักษาฝ้า สูตรรักษาฝ้า

สำหรับสาว ๆ หลากหลายคนมักจะมีปัญหากับฝ้าที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณสาว ๆ ทำให้เกิดปัญหาขึ้น และเกิดการกังวลใจเป็นอย่างมาก จึงต้องหาวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพร ที่คุณเองอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยได้มีการนำมาใช้ในการรักษาฝ้ากันเลย จึงไม่ควรพลาดกับวิธีในการรักษาแบบง่าย ๆ และหาซื้อได้โดยทั่วไปกัน ซึ่งเป็นสมุนไพรที่จะช่วยคุณสาว ๆ ให้หายฝ้าไปได้เลย ด้วยนวัตกรรมที่มีความทันสมัยในปัจจุบันนี้

ข้อดีและประโยชน์ของการรักษาฝ้าด้วยน้ำมันมะพร้าว
– น้ำมันมะพร้าวใช้ทาผิวเพื่อบำรุงผิวพรรณ
– ช่วยในการชะลอวัย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย
– ช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกายหรือช่วยดีท็อกซ์
– ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
– ช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง
– ใช้ทาแก้แผลน้ำร้อนลวกได้
– ช่วยสมานแผลไฟไหม้ได้เป็นอย่างดี
– ใช้รักษาอาการผดผื่นคันตามผิวหนังได้
– น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ
– ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนหรือช่วงก่อนเข้านอน


บทความที่คาดว่าท่านสนใจ >>>> ครีมหน้าขาวใส เคล็ดลับวิธีทำให้หน้าใส


 

นับได้ว่าวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพรด้วยน้ำมะพร้าวสกัดเย็น ซึ่งจะมีกรดลอริกที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นโมโนลอรินที่เป็นสารฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า หรือกระจุดด่างดำต่าง ๆ ที่จะทำให้รอยฝ้านั้นจากลงไปได้ และยังจะมีสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ได้มาจากแสงแดด และจะสามารถช่วยกันแดดได้ในระดับหนึ่งกันเลย ทำให้ช่วยในการยับยั้งเม็ดสีของ melanin ที่ได้มีความแปรปรวนจนทำให้เกิดฝ้า โดยน้ำมันมะพร้าวจะสามารถช่วยยับยั้ง และมีการรักษาฝ้า ยังรวมไปถึงความหมองคล้ำของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เมื่อได้มีการใช้แล้วก็จะเห็นผลได้อย่างชัดเจนกันเลย มีกลิ่นหอมและซึมได้ไว เพียงคุณใช้เป็นประจำทุกวันก็จะได้ผลดีเยี่ยม

 

ดังนั้นวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพรด้วยการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่จะช่วยให้คุณสาว ๆ หน้าใสอย่างเห็นได้ชัดเจนกันเลย และไม่ว่าใครได้มีการใช้กันแล้ว ก็ต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ในการดูแลผิวหน้าของตัวคุณเอง และหาซื้อได้ง่ายเช่นกัน

วิธีรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ กับสูตรหัวไชเท้าที่ดีต่อผิวหน้า

สูตรรักษาฝ้า กระ หัวไชเท้า

สาว ๆ หลากหลายคนคงมักพบกับปัญหาเกี่ยวกับการดูแลใบหน้าที่เกิดจากฝ้า ส่งผลให้ใบหน้าไม่ขาวใสและเรียบเนียนกันเลย ทำให้ต้องหาวิธีรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งฝ้า จะขึ้นได้อย่างรวดเร็วและกว้าง ๆ ไปเรื่อย ๆ และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนกันเลย แต่ถ้าพบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ก็จะมีฝ้าอยู่บริเวณโหนกแก้ม ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ที่เป็นนั้น มักจะเริ่มตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป

4 สูตรการรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้าไม่ให้แสบหน้า

1.สูตรหัวไชเท้าคู่ว่านหางจระเข้
ใช้หัวไชเท้าบด ผสมกับวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างยางออกแล้ว พอกหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ควรทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ทำให้หน้าขาวใส ลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้เป็นอย่างดี

2.สูตรหัวไชเท้าคู่นมสด
ใช้หัวไชเท้าบดผสมกับนมสด พอกหน้าประมาณ 15 – 20 นาที ลดฝ้า กระ กระชับรูขุมขน หน้าขาวนวลใส เนื่องจากน้ำนมจะไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น

3.สูตรหัวไชเท้าคู่แตงกวา
ใช้หัวไชเท้าบดผสมแตงกว่าปั่นหรือบดละเอียด พอกหน้า 15 – 20 นาที ช่วยทำให้หน้าชุ่มชื่น ใสกระจ่าง ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ

4.สูตรหัวไชเท้าคู่กับน้ำผึ้ง
ใช้หัวไชเท้าบดผสมกับน้ำผึ้ง พอกหน้า 15 – 20 นาที ทำให้หน้าชุ่มชื้น ลดอาการแสบระคายเคืองจากหัวไชเท้าได้เป็นอย่างดี

ข้อดีและประโยชน์ของการรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า
– ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง
– ช่วยบำรุงโลหิต (ราก)
– ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง อาหารไม่ย่อย (ใบ, ทั้งต้น)
– แก้อาการผิวหนังเป็นผื่นคัน มีน้ำเหลือง ด้วยการใช้ใบสดนำมาคั้นเอาน้ำแล้วทาบริเวณที่เป็นผื่นคัน

นับได้ว่าวิธีรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ อาจจะดูว่าเป็นเรื่องยาก แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย แล้วคุณรู้หรือไม่สาเหตุของการเกิดฝ้าเกิดจากอะไร ซึ่ง ฝ้าจะเกิดจากเม็ดของสีผิวที่เป็นเม็ดสีเมลานิน ที่มีการทำงานมากเกินไป จึงทำให้มีสีผิวไม่สม่ำเสมออย่างที่เห็นกัน เนื่องจากทำให้เจ้าเม็ดสีของเมลานินนั้นมีหน้าที่ในการกรองรังสีของยูวี เมื่อผิวนั้นเกิดได้รับแสงแดดมากยิ่งขั้น ก็จะทำให้เมลานินที่มีการผลิตออกมามากขึ้นตามไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นรังสีจะส่งผลกระทบให้เกิดการเป็นฝ้าได้ จึงต้องมีการป้องกันด้วยตัวเอง โดยการทาครีมกันแดด แต่สำหรับคุณสาว ๆ ที่ต้องการรักษาแบบธรรมชาติ ก็ต้องมีการใช้สูตรหัวไชเท้าสด มาทำการบดแบบหยาบ ๆ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีแล้วล้างออก

 

ดังนั้นวิธีรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ จึงกลายเป็นวิธีแบบง่าย ๆ กับสูตรที่คุณเองก็สามารถทำได้อยู่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปหาหมอให้เสียเงินเป็นจำนวนมาก ๆ แต่จะต้องมีการใช้เวลาในการรักษา แต่ยังไงวิธีนี้สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน กับการรักษาฝ้าที่อยู่บนใบหน้าของคุณสาว

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยสมุนไพร ที่โดดเด่นอย่างว่านหางจระเข้

สูตรรักษาฝ้า กระ ว่านหางจระเข้

สำหรับสาว ๆ แต่ละคนมักจะมีฝ้าขึ้นอยู่บนใบหน้ากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเช่นเดียวกัน จึงต้องมีวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยสมุนไพร หรือด้วยวิธีอื่น ๆ แต่วันนี้เราอยากจะแนะนำการรักษาด้วยสมุนไพร ที่จะทำให้คุณหายขาดได้ ด้วยการรักษาตัวเอง ซึ่งใบหน้าของเรานั้นมักจะต้องมีการดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้หน้าขาวเนียนใสอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

สูตรลดสิว หน้าใส ผิวกระชับ ด้วย “ว่านหางจระเข้”

สูตรลดสิว : เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ + ไข่ขาว + น้ำผึ้ง

ว่านหางจระเข้มีสาระสำคัญในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียจึงลดปัญหาสิวได้ อีกทั้งยังมีส่วนประกอบเป็นน้ำและยางที่สามารถกักเก็บน้ำให้อยู่ได้นาน ทำให้เหมาะกับการใช้ทาบำรุงผิวให้อิ่มน้ำ และชุ่มชื่น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน ผิวผสม และผิวแห้ง เมื่อนำมาผสมกับไข่ขาวที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ โดยเฉพาะ ”สิวเสี้ยน” ทั้งว่านหางจระเข้และไข่ขาวเมื่อมาเจอกันจะได้ประสิทธิภาพมากๆ ในการรักษาสิว ร่วมด้วยน้ำผึ้งที่มีสรรพคุณช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม สูตรนี้มาร์คหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดสิวบนใบหน้าได้

สูตรหน้าใส : เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ + นมสด + ผงขมิ้น

ใบหน้าหมองคล้ำ ผิวเสียจากการตากแดด หรือมีรอยดำจากสิว จะไม่ใช่ปัญหาแก้ยากอีกต่อไปเมื่อคุณพก เจลว่านหางจระเข้ติดบ้านไว้ เลือกแบบที่สกัดจากว่านหางจระเข้ 100% ได้ยิ่งดี โดยนำมาผสมกับนมสดและผงขมิ้นขัดตัว นำมาพอกผิวทิ้งไว้ 20 นาที ขณะที่ผิวยังเปียกหมาดๆ จะช่วยให้ส่วนผสมซึมเข้าผิวได้ดี สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูเนียนใสขึ้น

สูตรผิวกระชับ : เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ + ผงชาเขียว + น้ำผึ้ง

นอกจากสรรพคุณในการรักษาแผลแล้ว ว่านหางจระเข้ยังช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึงได้ด้วยเนื่องจากประสิทธิภาพของเนื้อวุ้นจากใบของว่านหางจระเข้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัยทำให้ผิวกระชับ ไม่แห้งเหี่ยว ผสมกับชาเขียวที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง และเนียนนุ่มด้วยประคุณประโยชน์จากน้ำผึ้ง สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวตึงกระชับเพียงมาร์คทิ้งไว้ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นๆ

ข้อดีและประโยชน์ของการรักษาฝ้าด้วย

– สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอความแก่ชรา
– ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ
– ใช้วุ้นว่านหางจระเข้ทาเป็นประจำวันละ 2-4 ครั้ง จะช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง
– ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ดูชุ่มชื้น
– ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวหน้าและผิวกายชุ่มชื้น
– ว่านหางจระเข้รักษาสิว
– รักษาจุดด่างดำตามผิวหนัง
– ป้องกันการเกิดฝ้า

นับได้ว่าวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยสมุนไพรนั้นจะมีหลากหลายตัวกัน แต่วันนี้เรามีสมุนไพรที่คุณเองก็มีอยู่ที่บ้านอย่างแน่นอน และไม่ต้องหาซื้อแพง ๆ มาทำการรักษากันอีกด้วยถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า สมุนไพรตัวใดที่จะช่วยในการรักษาหน้าที่ทำให้หายขาดเป็นฝ้าได้ ถ้าอย่างนั้น มาดูกันเลย ซึ่งสมุนไพรนั้นก็คือ ว่านหางจระเข้ เป็นสุดยอดสมุนไพรไทยแบบธรรมชาติ ที่สามารถทำการรักษาฝ้าให้หายขาดได้ และช่วยในการบำรุงผิวให้เกิดความชุมชื่นต่อผิวหน้าได้ง่าย ๆ อีกด้วย ทำให้คุณสาว ๆ หลากหลายคนต่างก็นำว่านหางจระเข้มาทำการพอกหน้าทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำก็จะเห็นผลได้ชัดเจนกันอย่างแน่นอนก็ว่าได้

ดังนั้นวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยสมุนไพร อย่างว่านหางจระเข้ ที่มีสรรพคุณมากมาย ทำให้สาว ๆ หลากหลายคนต่างก็มีใบหน้าขาวใส ไร้ริ้วรอยจากฝ้าอย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรอีกตัวหนึ่งที่ดี ที่คุณสาว ๆ ต้องรองนำมาใช้กันดูแล้วจะรู้ว่าดีจริง ๆ