Review 15 ครีมกันแดดทาหน้า ทาตัว ยอดฮิตในเว็บ Pantip.com

ครีมกันแดด จำเป็นสำหรับคุณสาว ๆ หลากหลายคนด้วยกัน

หากพูดถึงแสงแดด ซึ่งถือได้ว่าในปัจจุบันนี้ มีความรุนแรงจนต้องมีการยกให้ครีมกันแดดเป็นผลิตภัณฑ์คู่กายคู่ใบหน้ากันเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่สำคัญของครีมกันแดด ไม่ใช่เรื่องเฉพาะผู้หญิง เนื่องจากผู้ชายก็มีความจำเป็นต้องใช้เช่นกัน  นอกจากนี้จะทำให้ดูคล้ำกันอีกด้วย แสงแดดก็ยังทำร้ายผิวให้ดูหมองคล้ำ เหี่ยวย่น และดูมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร
นับได้ว่าครีมกันแดด เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และจะสามารถลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ เพราะฉะนั้นก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดดก็ควรเลือกครีมกันแดดดี ๆ ให้กับผิวซักตัวเอง มารู้จักประสิทธิภาพของครีมกันแดดกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันหรือทำความรู้จักกับครีมกันแดดกันเลยดีกว่าค่ะ
-ครีมกันแดไม่ได้กันได้ทั้งวัน ประสิทธิภาพอาจจะลดลงไปได้เช่นกัน
-ควรเลือก Sun Screen หรือ Sun block ไม่ใช่ Sun Tan
-ควรเลือกค่ากันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป
-หากคุณเองต้องอยู่กับกิจรรมที่อยู่ในน้ำ ความเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ
-ควรเลือกชนิดที่มีการป้องกันได้ทั้งรังสียูวี และยูวีบี
ดังนั้นครีมกันแดด ย่อมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณสาว ๆ หลากหลายคนด้วย หากคุณเองมีการติดตามเลขเด็ด เลขดัง ก็ย่อมไม่พลาดกับการติดตาม ทำให้ใคร ๆ ก็ติดตามข่าวนี้กันเลยก็วาได้ และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นเรื่องน่ารู้ และน่าสนใจ เมื่อได้มีการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็ต้องไม่พลาดกับการเล่นน้ำกันเลยก็ว่าได้

Biore UV AQUA Rich Watery essence water base spf 50+ PA+++

ครีมกันแดด

ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เลย โดยเนื้อครีมพอบีบออกมาจะดูเหมือนเป็นเนื้อมูส แต่พอลูบไล้บนใบหน้าก็จะกลายเป็นน้ำไปเลย ไม่วอก ไม่หนักหน้า อันนี้แนะนำเชียร์นอกหน้าา อิอิ
คะแนนกันแดด: 9/10 หักนิดนึงเนอะ เพราะมันไม่กันน้ำอ่ะ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ชอบ ไม่มีอะไรต้องหัก อิอิ หรือใครจะทำไม

Vichy Capital Solei spf50

ครีมกันแดด

ตัวนี้สั่งมาจากเว็บเครื่องสำอางค์ของอังกฤษ แต่ตัวนี้ไม่มีขายที่เมืองไทยนะ เราซื้อมาเพราะว่า Vichy ก็ขึ้นชื่อเรื่องครีมกันแดด เลยลองสั่งตัวนี้ เมื่อพัสดุมาถึง ก็กรุ้มกริ่มใจ ว่ากันแดดต้องดีแน่ๆ เลย แต่!!! มันไม่ถูกกับเราเอาสะเลย เพราะ ทาแล้ววอก ข้างขวดก็เขียนว่ากันน้ำมันไม่กันน้ำนะ มันไหลเยิ้มออกหมด ปัจจุบันเหรอ??? ยืนเป็นหินอยู่บนโต๊ะของเราเอง เหลือเยอะเลย เพราะมันตั้ง 300ml ไม่น่าซื้อมาเล๊ยยยยย

คะแนนกันแดด: 9/10
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 4/10 ไม่ค่อยเหนียวนะ แต่วอก แล้วก็หลุดนี่แหละ

Biore UV Daily Care Gel

ครีมกันแดดทาหน้า

Biore UV Daily Care Gel ตัวนี้ที่ได้มาเพราะเรามีความเชื่อที่ว่า การทาครีมกันแดดที่ดีและให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ต้องทาซ้ำ แต่มันก็เป็นไปไม่ค่อยได้หรอกในชีวิตที่เร่งรีบ ที่ต้องมานั่งจับเวลาพอ 2ชม. ปุ๊บ ต้องหยิบกันแดดมาทาซ้ำ แต่อันนี้เรามีติดตัวไว้ เผื่อวันนั้นที่นึกขึ้นได้ เราก็จะเอามาทา เพราะมันไม่เหนียวเลย ปริมาณเทียบกับราคาก็ไม่ได้แพงมากนะ

คะแนนกันแดด: 7/10 เพราะมี PA++ เราอยากให้มัน +++อ่ะ แต่ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว อิอิอิ อ้อ มีแอลกอฮอด้วยยย แต่นั่นแหละมันทำให้เราไม่รู้สึกเหนียวไง
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ทาแล้วเย็นๆ ไม่มีเหนียวเลย ชอบบบมากกก

ครีมกันแดดสเปรย์ cute press

ครีมกันแดดทาตัว"

ครีมกันแดดสเปรย์ ที่หัวสเปรย์กดย๊ากกกยากกก สำหรับเรา เราว่าเวลาฉีด ต้องควบคุมให้ดี ไม่งั้นมันจะฉีดไปมุมอื่น ผลคือ เปลืองง…
หลังจากทาจะมันเล็กๆ วาวหน่อยๆ ขาวนิดนึง แต่สักพักก็หาย เห็นเค้าเขียนไว้ด้วยว่ากันน้ำ แต่ไม่รู้จะกันได้ขนาดvery water resistant หรือเปล่า แต่คิดว่าคงจะไม่ เอาละสรุป!! เป็นกันแดดที่ดีเอาไว้ติดตัว ขนาดเล็ก พกพา ง่าย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับช่วงเวลากระเป๋าฉีก

คะแนนกันแดด: 8/10 กันแดดได้ดี
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 7/10 ที่ให้คะแนนเท่านี้เพราะหักตรงหลังทาจะวาวๆ ดูออกมันๆ แล้วก็ผิวดูขาวขึ้นเล็กน้อย แต่พอทิ้งไว้ซักพักก็จะหายไปเองแหละ

Biore UV AQUA Rich Watery essence water base spf 50+ PA+++

ครีมกันแดดทาตัว

รีมกันแดดเติมระหว่างวันในฝันนน ในที่สุดเราก็หากันเจอหลังจากที่ตามหามานานแสนนาน
นี่คือ Biore UV AQUA Rich Watery essence water base spf 50+ PA+++ ชื่อยาวจังงงง แต่เราชอบมากเลยหละะะ เพราะเราชอบทาครีมกันแดดบ่อยๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เลย โดยเนื้อครีมพอบีบออกมาจะดูเหมือนเป็นเนื้อมูส แต่พอลูบไล้บนใบหน้าก็จะกลายเป็นน้ำไปเลย ไม่วอก ไม่หนักหน้า อันนี้แนะนำเชียร์นอกหน้าา อิอิ
คะแนนกันแดด: 9/10 หักนิดนึงเนอะ เพราะมันไม่กันน้ำอ่ะ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ชอบ ไม่มีอะไรต้องหัก อิอิ หรือใครจะทำไม

La Roche Posay Anthelios dermo – pediatrics spf50+ PPD25

ครีมกันแดดทาหน้า

เป็นกันแดดตัวที่ดีที่สุดเลยน เป็นกันแดดไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราแบน แถมยังกันน้ำได้อีกด้วย ไม่มีอะไรที่จะมาขวางตัวนี้ได้อีกแล้ว ฟังดูดีเนอะ? แต่… สำหรับเรามันไม่ใช่ พอเราสเปรย์ออกมา แท็กเจอร์ก็ดีอยู่หรอกนะ แต่พอทาไปตัวขาวเหมือนกับเป็นมัมมี่เลยจ้าาาาาาา พูดว่ากันน้ำ แต่ก็ไม่เห็นจะกันน้ำตรงไหนเลย โกหก!อ่ะ หรือเป็นที่เราคนเดียวหรือเปล่า??
คะแนนกันแดด: 10/10 เพราะเชื่อมั่นในยี่ห้อนี่ กับส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 2/10 ที่ให้เพราะเราผสมโลชั่นแล้วก็โอเคอยู่

Bananaboat Sport spf 30 PA+++

ครีมกันแดดทาตัว

อันนี้เราชอบมากเลยเป็นครีมกันแดดทาตัวที่เราใช้แล้วปลื้มเป็นอย่างมาก เพราะอะไรหนะเหรอ?
ไม่เหนียว ให้ความชุ่มชื่นพอประมาน กันน้ำกันเหงื่อ มีpa+++ กันแดดได้ดี ซึ่งถามว่ารู้ได้อย่างไร? เราก็จะตอบว่า Skin Cancer Foundation เค้ารับรองก็เลยเชื่อ ฮ่าๆๆๆ อันที่จริงมีแบบ spf50ด้วยนะ แต่เราว่าแค่ 30ก็พอแล้วเพราะเราเน้นทาเยอะ ซึ่งทาเยอะจะมีประสิทธิภาพมากกว่าทาน้อยแต่ใช้spfสูงๆ
คะแนนกันแดด: 10/10 ยังหาไม่เจอ แต่อีกไม่นานคงเจอ (มั้ง)
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ก็ไม่เหนียวนะ

Biore UV AQUA RICH

ครีมกันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดที่ทาหน้าหรือตัวก็ได้ แต่สำหรับเรา เราเอาไว้ทาตัวจ๊ะ เหมือนกับสีเขียวด้านบน เพราะเคยเอามาทาที่หน้าแล้วครั้งนึง ผลที่ได้คือ แสบตามาก น้ำตาไหลตลอดเลย เอาไว้ทาคอก็ได้นะ แต่เราว่าถ้าเทียบกับปริมาณแล้วสีเขียวดูคุ้มกว่า เพราะอันนี้ปริมาณน้อยแล้วก็แพงกว่าด้วย อาจเป็นเพราะ texture ที่ให้ความนุ่ม แต่โดยรวมก็กันแดดได้โอเคนะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ออกแดดมาก หรือไม่ก็เอาไว้เติมระหว่างวัน
คะแนนกันแดด: 8/10 กันแดดได้ดี แต่ก็อีกแล้ว ไม่กันน้ำแต่เราก็น่าจะกันเหงื่อได้ในระดับนึง (มั้ง)
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 9/10 ทาแล้วเย็น สดชื่นดีอ่า ชอบบบบ

Cancer Council spf30 PA++++ water resistant

ครีมกันแดด

วันหนึ่งไปเดิน Boost เห็นโปรโมชั่นล่อตาล่อใจนักแล ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง แล้วอีกอย่างคือเป็นครีมกันแดดของ Australia ซึ่งก็มั่นใจในประสิทธิภาพได้ในระดับนึง เค้าอ้างไว้ในที่หน้าขวดว่า ไม่มันวาว เหมาะสำหรับเป็นม้อยเจอไรเซอร์ประจำวัน เหรอ??????? มันเหนียวมากเลยยยคุณท่านเจ้าเอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยย เหนียวบรม ไอเราก็นึกวาดฝันว่าจะดีเพราะมี pa++++ เสียใจนะ ไม่น่าซื้อเลย เนี่ยมีสองขวด ใช้ยังไม่ถึงห้าครั้งเลย แต่จะพยายามใช้ให้หมด
คะแนนกันแดด: 8/10 ประสิทธิภาพกันแดดก็ต้องยอมรับเค้าแหละว่าดี แต่เรื่องอื่น….
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 2/10 เหนียวววมากกกอ่าาา ต้องเอาทิชชู่ซับไม่รู้กี่ครั้ง ทาแป้งทับไม่รู้กี่รอบ

Anessa Perfect UV Sunscreen spf50+ PA++++ Shiseido

ครีมกันแดด

อันนี้ครีมกันแดดทาหน้าตัวโปรดจ้าาา ใช้มาตั้งแต่ที่มันยังเป็น PA+++ ไม่รู้เพิ่มอีก + มาตอนไหนแต่ก็เอาเถอะ เคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่าล้างย๊ากกกกยากกกเหมือนเอากาวตราช้างมาโบกหน้า ซึ่งมันไม่จริงเลยนะ ถ้าเรานวดด้วยคลีนซิ่งดีๆ หรือไม่ก็สครับหน้าเบาๆ เป็นครีมกันแดดที่ไม่วอก ไม่มัน ถึงแม้จะมีแอลกอฮอล แต่เราก็รับได้ เพราะไปเรียน รด. กลับมาหน้าก็ไม่ได้ดำแต่อย่างใด หรืออย่างน้อยก็ดำขึ้น1 เฉด ชอบจ้าา
คะแนนกันแดด: 10/10 กันแดดได้ดีนะ มีความรู้สึกว่ากันแดดได้นาน ปกป้องยาวนาน
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 10/10 ไม่มัน ไม่วอก ทาปุ๊บก็เตรียมพร้อมแต่งหน้าได้เลยนะ

La Roche Posay Anthelios 50 Mineral Ultra light Sunscreen Fluid

ครีมกันแดดทาหน้า

เค้าเคลมเอาไว้ด้วย cell – ox shield ใช้แต่physical sunscreen อันนี้เป็นของ usa ซึ่งเรานึกเชื่อมั่นว่ามันต้องดีแน่เลย เพราะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับของไทย วาดฝันไว้ตั้งแต่ของยังไม่มาว่าต้องดีไม่วอก ไม่มัน คือตอนนั้นก็ชอบอเนสซ่าสีทองนะ แต่คืออยากลองของใหม่ไง ปรากฎว่า มันวอกกกกมากกกกกก เหมือนเรากำลังจะไปเล่นงิ้วเลยย แต่มันกันน้ำได้ดีนะ แต่วอกเหมือนกับเล่นงิ้วแบบนี้ก็ไม่ไหวอ่ะจ๊ะ
คะแนนกันแดด: 9/10 ก็กันแดดได้ดีนะ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 1/10 ดีเท่าไหร่แล้วที่ไม่ให้ 0

la roche posay

ครีมกันแดด

หลังจากสิ้นหวังจาก la roche posay ของอเมริกาเราก็ฝากเพื่อนหิ้วมาจากแคนาดา เพราะว่าลองของเพื่อนแล้วมันไม่วอก บอกไว้ตรงนี้เลยนะ!! เราอยากใช้กันแดด la roche posayมาก เพราะเราเชื่อมั่นประสิทธิภาพกันแดดมากที่สุด เมื่อเพื่อนเอาของมาให้ เราก็รีบปิดประตูแล้วแกะกล่องรีบลองเลยทีเดียว ปรากฎว่า ไม่วอกกก ดีใจมากเลย กรี๊ดจนสลบ พอตื่นขึ้นมา อ้าว… มันวอกขึ้นมา 1 เฉดอ่ะ แต่มันน้อยกว่าของตัวอเมริกานะ เราก็เลยใช้สลับกับตัวอเสนซ่าสีทองแหละ สั่งเพื่อนมาตั้งสองขวด เหลืออีกขวด
คะแนนกันแดด: 10/10 เราเชื่อมั่นในประสิทธิภาพ จริงๆ นะ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 8/10 วอกขึ้นมาเล็กน้อย

BANANA BOAT Ultra Protect 80 spf50

ครีมกันแดด

แหม่มะ…. มีอยู่ช่วงนึง ที่เรารู้สึกว่า spf50 มันน้อยไป มันไม่เหมาะสำหรับประเทศไทย เลยตระเวนหาครีมกันแดดที่มีค่า spf สูงๆ ก็มาปะฉะดะกับเจ้าตัวนี้ที่พี่ๆน้องๆ ของนางทำไว้ได้ดี เลยให้ความไว้วางใจกับยี่ห้อนี้เป็นพิเศษ หลังจากซื้อมาแล้ว ไม่รีรอให้พระอาทิตย์ขึ้น ทามันตอนนั้นเลย ผลที่ได้คือ ตัวขาวเหมือนแช่โอโม่แทนออนเซ็นเลยทีเดียว แถมยังเหนียวว หนืด มัน โอ๊ยสารพัดข้อเสียที่กันแดดไม่ควรจะมี มันมารวมอยู่ในนี้หมดแล้ว อ้าววว…. ไม่น่าอยากลองเลย ใช้แบบก่อนก็ดีอยู่แล้ว หลังจากสองหลอดที่ซื้อมาหมด ก็ไม่เคยคิดที่จะเหลียวมองตัวนี้อีกเลย ลาขาด
คะแนนกันแดด: 10/10 ก็กันแดดดีแหละไม่หักหรอก แต่…
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 1/10 ไม่ไหวอ่ะ ขาว มัน เยิ้ม เหนียว สี่คำนิยามให้ 1 คะแนนี่ก็ถือว่าใจดีขั้นแม่พระแล้วนะ

Sunplay SPF130 PA+++

ครีมกันแดด

มีอยู่ช่วงนึง (อีกและ) ต้องไปเรียนรด. ซึ่งเราเรียนที่ตจว. ขอบอกว่าโหดกว่าที่ กทม.มากกกกกก ตอนเรียนนี่เรียนกลางแดดตั้งแต่เที่ยงยันเย็นอ่ะ เราก็แบบต้องหากันแดดที่extreme สุดๆ ต้องหาspf ให้เยอะที่สุด ก็เลยได้ตัวนี้มา ความรู้สึกแบบว่า โอ้โห้ spf130 คงกันได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ทาซ้ำก็ไม่ต้องทา พอตอนเที่ยง ปาดนางไปเต็มที่เลย โอ๊ยยยหน้าวอกอีกแล้ววว ฮือๆๆ จะไปล้างก็ไปล้างไม่ทันแล้ว และนางนี่แหละที่ทำให้ชั้นโดนทำโทษโดยการโดดลงน้ำเพราะหน้าขาวเกินความเป็นจริง <<<ครูฝึกบอกแบบนี้ สรุป เกลียดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
คะแนนกันแดด: 3/10 ไม่รู้อะ ณ วินาทีนี้เราไม่รู้ว่ากันแดดได้จริงหรือเปล่า คือในใจมีแต่ความแค้น
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 0/10 หมั่นใส้สุดแรงแดงดิ้น เกลียดจริงๆ เล๊ยย (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

Biore UV

ครีมกันแดด

กันแดดตัวนี้เป็นกันแดดรุ่นแรกแย้มสำหรับเรา เพราะหาซื้อง่าย ที่สำคัญไม่มัน ไม่เหนียว แต่ทาแล้วแอบวอก แต่สมัยแรกแย้มไง ใครทักอะไรไม่สนใจ มั่นใจเอาไว้ก่อน ก็ใช้มาได้สักระยะหลังจากนั้นก็เบื่อๆ ก็เลยหยุดไปเลย มันก็ดีนะ แต่ถามว่าจะกลับไปใช้ไหม ก็ไม่อ่ะ
คะแนนกันแดด: 7/10 กันแดดดีนะ แต่ไม่กันน้ำอ่ะ ซึ่งคนเป็นนักเรียนนักศึกษา มันต้องมีเหงื่อออกกันบ้าง อย่างว่าแต่พวกเราเลย มนุษย์มันก็ต้องมีเหงื่อซิเนอะ
คะแนนความรู้สึกหลังทา: 8/10 ดีเลยแหละ ทาแล้วเนียนรู้สึกเป็นเมคอัพเบสได้ด้วย ไม่มัน ไม่เยิ้ม

https://pantip.com/topic/30936748

รออัพเดท

การเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีความเหมาะสมต่อผิวพรรณ

ครีมกันแดด เป็นครีมที่มีการปกป้องผิวให้ห่างไกลจากแสงแดด ที่ทำให้ผิวดูไหม้และหมองคล้ำได้ ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องการหาครีมกันแดด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ผิวดูดำ หรือหมองคล้ำ ซึ่งในการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองเป็นอีกคนหนึ่งที่ดูแลผิวพรรณกันอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องมีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับใบหน้าของคุณมากที่สุด

นับได้ว่าครีมกันแดด จึงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณสาว ๆ ก็ว่าได้ จึงต้องมีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสม ไม่มีสารปนเปื้อนใด ๆ  เพราะฉะนั้นจะต้องรู้วิธีการเลือกซื้อครีมกันแดด ที่ได้มีขายในท้องตลาดทั่วไป ส่วนใหญ่มักจะมีจำหน่ายเป็นจำนวนมาก สำหรับครีมกันแดดที่มีขายในท้องตลาดนั้น มักจะมีส่วนประกอบหลัก ๆ  มีสารกรองรังสียูวีบี เพื่อเป็นการป้องกันสีผิวให้ดูหมองคล้ำ หรือแสงแดดเผา แต่ความเป็นจริงการทาครีมกันแดด สามารถปกป้องไม่ให้มีผิวหนังให้เกิดความอักเสบจากแสงแดดที่ถูกเผาได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถมีการป้องกันผิวหนังในการเปลี่ยนสีได้ เนื่องจากมีเซลล์สร้างเม็ดสี คือ เซลล์เมลานิน ที่จะทำหน้าที่สร้างเม็ดสีให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการช่วยปกป้องผิวหนังจากการถูกทำลายด้วยดวงอาทิตย์ ทางที่ดีควรเลือกครีมที่สามารถกันน้ำได้ และควรเลือกซื้อครีมที่มีค่ากันแดด เอสพีเอฟ ตามความเหมาะสมในการใช้งาน

ดังนั้นครีมกันแดด จึงกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เมื่อผู้หญิงทุกคน ต่างก็ให้ความสำคัญ และดูแลเอาใจใส่ต่อผิวพรรณตัวเองเป็นอย่างมาก